เนเธอร์แลนด์

 

 

ฮอลแลนด์หรือเนอเธอร์แลนด์ สองประเทศนี้ต่างกันยังไง ?  เนเธอร์แลนด์มักจะถูกเรียกว่าฮอลแลนด์อยู่บ่อยๆ แต่ชื่ออย่างเป็นทางการคือ ราชอาณาจักรเนเธอร์แลนด์ ประเทศเนเธอร์แลนด์ประกอบด้วยจังหวัดทั้งหมด 12 จังหวัด ทั้งฮอลแลนด์เหนือและฮอลแลนด์ใต้ เป็นสองจังหวัดที่รวมกันเป็นฮอลแลนด์ เนื่องจากอำนาจทางทะเลและอำนาจทางเศรษฐกิจของสองจัหวัดนี้ในสมัยศตวรรษที่ 17 เนเธอร์แลนด์กลายมาเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกเหมือนกับฮอลแลนด์ เพื่อทำให้เรื่องสับสนมากยิ่งขึ้น พลเมืองที่อาศัยอยู่ในเนเธอร์แลนด์เรียกว่าชาวดัตช์ 

ในทางสากล ฮอลแลนด์มักจะถูกใช้เพื่อบ่งบอกถึงเนเธอร์แลนด์ ฮอลแลนด์ยังเป็นแบรนด์ที่ถูกใช้ในการโปรโมททางเศรษฐกิจและทริปที่เดินทางมาพักผ่อนที่เนเธอร์แลนด์ เราเลือกให้ฮอลแลนด์เป็นแบรนด์เนมเพราะฮอลแลนด์เป็นที่รู้จัก โด่งดังในสากล และเป็นชื่อที่ประเทศของเราสามารถเข้าถึงได้ นอกจากนี้ฮอลแลนด์ยังหมายถึงทุกองค์ประกอบที่เป็นด้านบวก เป็นองค์ประกอบที่สามารถดึงดูดชาวต่างชาติสำหรับเรื่องธุรกิจและการท่องเที่ยว และฮอลแลนด์ยังมีเสียงที่เป็นมิตรภาพมากกว่าชื่อที่เป็นทางการอย่างเนเธอร์แลนด์

 

ทัวร์แนะนำ เนเธอร์แลนด์

  • ฤดูใบไม้ผลิปี 2014 ที่ยุโรป

    ให้เราเป็นส่วนหนึ่งของท่านในการเดินทางท่องเที่ยวยุโรปในครั้งนี้เพื่อนำท่านสู่ดินแดนแห่งสวรรค์ไม่ว่าจะเป็น Holland, Germany, Belgium, Luxembourg และ France...

^ กลับด้านบน