ไอซ์แลนด์

ไอซ์แลนด์มีความสวยงามที่โดดเด่น ไม่มีการปฏิเสธว่าทุกอย่างจากน้ำพุร้อนของภูเขาไฟขนาดใหญ่ ทำให้ไอซ์แลนด์มีภูมิประเทศที่สวยงาม และหนึ่งในสถานที่ที่น่าสนใจที่สุดในโลก  
ที่นี่มีความสวยงามที่แปลกตา ซึ่งทำให้ประเทศนี้แตกต่างจากที่อื่น ที่ตั้งมีลักษณะเป็นภูเขาเกาะซึ่งอยู่ระหว่างทวีปยุโรปและทวีปอเมริกาและมีชื่อตามที่ตั้ง สภาพภูมิอากาศของไอซ์แลนด์ไม่ได้รุนแรงอย่างที่หลายคนคิด ที่นี่มีแม้กระทั่งจุดร้อนและทั่วประเทศเต็มไปด้วยน้ำพุร้อนที่มีชื่อเสียงของไอซ์แลนด์ นอกจากนี้ยังเป็นบ้านตามส่วนอื่นๆอีกมากมายที่ท่านอาจจะคุ้นเคย รวมถึงHúsavík เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการชมวาฬ Thingvellir ซึ่งเป็นมรดกโลกและ Gullfoss หรือน้ำตก Golden

ข้อเท็จจริงและสถิติ
 
เวลาที่ดีที่สุดในการเดินทาง
เนื่องจากประเทศนี้เป็นจุดที่อยู่ใกล้กับอาร์กติกเซอร์เคิล, ไอซ์แลนด์มักจะได้เห็นเปลี่ยนแปลงอย่างมากในแสงแดดตลอดทั้งปี จะไม่ค่อยมีคืนมืดมิดอย่างเต็มที่ในเดือนมิถุนายน ในขณะช่วงเดือนมีนาคมถึงกันยายน ช่วงกลางวันและกลางคืนจะมีแสงค่อนข้างจะเท่าเทียมกัน ในทางกลับกัน หากท่านตัดสินใจที่จะไปในเดือนธันวาคม ท่านจะอยู่ในความมืดประมาณ 20 ชั่วโมงเต็ม ดังนั้นเวลาที่ดีที่สุดเพื่อเข้าชมไอซ์แลนด์อาจจะเป็นในช่วงฤดูร้อนซึ่งเป็นในเดือนกรกฎาคม ในช่วงนี้สามารถมองเห็นพระอาทิตย์เที่ยงคืนและบรรยากาศเป็นที่น่าประทับใจมาก
 
การเงิน
หน่วยของสกุลเงินที่ใช้ในไอซ์แลนด์ จะเป็น Króna, หากมีจำนวนมากจะใช้เป็น Krónur ท่านไม่สามารถเปลี่ยนสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐฯให้เป็น Krónur ตามสนามบินซึ่งอยู่ด้านนอกของไอซ์แลนด์ ทางที่ดีที่สุดคือการแลกเปลี่ยนตามสนามบินในไอซ์แลนด์และขอแนะนำให้ท่านพกเงินสดตลอดเวลา
 
ข้อมูลเกี่ยวกับวีซ่า
---
 
อาหาร
อาหาร ในไอซ์แลนด์ มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน เมนูส่วนใหญ่จะเป็นเนื้อสัตว์ (โดยเฉพาะ ลูกแกะ ) นมและเนื้อปลา เนื่องจากภูมิศาสตร์ของไอซ์แลนด์ ส่วนผสมเหล่านี้อาจจะถูกนำเสนอใน เมนูของท่านสำหรับการเดินทางในไอซ์แลนด์
 
การให้เงินรางวัล หรือทิปส์
ในไอซ์แลนด์ไม่เคยคาดหวังกับทิปส์ เพราะค่าบริการ 10% จะรวมอยู่ในใบเรียกเก็บเงิน ตามบาร์และร้านอาหารเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
 
วลีที่เป็นประโยชน์
สวัสดี ---Hallo !
ขอบคุณ --- Takk fyrir
ลา --- Vertu blessaður
เท่าไหร่ นี้คืออะไร --- Hvað kostar Þetta ?
ขออภัย --- Því miður
 
^ กลับด้านบน