ภูฎาน

ประเทศเล็ก ๆ ซึ่งตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเอเชียชื่อ 'ภูฏาน' เป็นสถานที่น่าอัศจรรย์มากที่สุดในโลก เกี่ยวกับวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์และขนบธรรมเนียมประเพณีพร้อมกับวิธีการที่พวกเขารวมกันเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติที่สวยงามโดยรอบ

 
ภูฏานเป็นประเทศที่หลายคนมักไม่ค่อยคุ้นชื่อ ลักษณะบ้านซึ่งตั้งอยู่บนภูเขาซึ่งสูงที่สุดในโลก อย่างเทือกเขาหิมาลัย เพราะได้ถูกแยกห่างออกมา สภาพแวดล้อมทางธรรมชาติของภูฏานแทบไม่ได้ถูกแตะต้อง จึงเป็นสเน่ห์อย่างยิ่งกับธรรมชาติที่สวยงามกับวัฒนธรรมที่มีสีสัน การก้าวเข้าสู่ภูฏานเกือบจะเหมือนก้าวเข้าสู่อีกโลกหนึ่ง

ข้อเท็จจริงและสถิติ
 
เวลาที่ดีที่สุดในการเดินทาง
สภาพภูมิอากาศของประเทศภูฏานจะแตกต่างกันตลอดเวลาขึ้นอยู่กับระดับความสูงของที่ดิน - แต่มักจะหนาวเย็นมาก แม้จะมีช่วงเวลาของปี ตามสถานที่ที่อยู่ใกล้เทือกเขาหิมาลัยจะมีหิมะตกตลอด อุณหภูมิในภูฏานช่วง -15 ° C ถึง 30 ° C.
 
การเงิน
หน่วยของสกุลเงินภูฏานเรียกว่า Ngultrum ท่านควรจะมีบางค่าเงินของ Ngultrum ในมือสำหรับกรณีที่ท่านอยากจะซื้อของที่ระลึกหรือเครื่องดื่ม ท่านสามารถแปลงสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐฯของท่านที่สนามบินและในโรงแรม ส่วนของตู้เอทีเอ็มสามารถใช้สำหรับการถอนเงิน โปรดทราบว่าที่ตู้เอทีเอ็มยังใหม่มากในภูฏานและค่อนข้างหายากสำหรับที่นั่น นอกจากนี้ท่านยังไม่สามารถถอนมากกว่า $ 180 ในเวลาเดียวกันจากตู้เอทีเอ็ม วีซ่าและบัตรเครดิตได้รับการยอมรับในร้านค้าและงานฝีมือบางร้าน แต่จะไม่แนะนำทางที่ดีท่านสามารถชำระเป็นเงินสด
 
ข้อมูลเกี่ยวกับวีซ่า
สัญชาติไทยอาจจะอยู่ในภูฏานไม่เกิน 90 วัน วีซ่าจะได้รับการประทับตราเมื่อเดินทางมาถึงที่สนามบินพาโร

อาหาร
อาหารภูฏานส่วนใหญ่มาจากธัญพืชโดยเฉพาะอย่างยิ่งข้าวแดง บางคนยังกินเนื้อจามรี, เนื้อหมูและเนื้อวัว ซุปและอาหารตุ๋นยังเป็นที่นิยมมากในภูฏาน พร้อมด้วยเครื่องเทศเช่นพริกและชีส
 
การให้เงินรางวัล หรือทิปส์
การให้ทิปส์ในภูฏานไม่บ่อยมาก โดยปกติแล้วท่านจะต้องให้ทิปส์สำหรับไกด์และคนขับรถในวันสุดท้ายก่อนที่จะออกเดินทาง
 
วลีที่เป็นประโยชน์
สวัสดี --- Kuzoozangpo La
คุณเป็นอย่างไรบ้าง --- Ga Day Bay Zhu Yoe Ga?
ลา --- Log Jay Gay
น้ำ --- Chhu
ขอบคุณ --- Kaadinchhey La

 

 

ทัวร์แนะนำ ภูฎาน

  • เปิดประสบการณ์ระดับ 3 ดาว 4 วัน 3 คืน ณ ประเทศภูฏาณ

    การเดินทางมาเยือนประเทศภูฏาณ ประสบการณ์ที่ไม่สามารถหาที่ใดเปรียบได้ กับการบินเป็นวงกลมรอบหุบเขาที่ท่านสามารถมองเห็นด้านล่าง เมื่อไปถึงสนามบินนานาชาติพาโรจะมีผู้นำทางรอรับ และนำเราเดินทางไปยังเมืองทิมพู เมืองหลวงแห่ง ประเทศภูฏาณ...

  • ท่องเที่ยวภูฏาน 5 วันกับโรงแรมระดับ 5 ดาว

    ภูฏานเป็นอาจักรเล็กๆที่อยู่ระหว่างเทือกเขาเนปาลที่ใหญ่ที่สุดในโลกและเป็นที่อยู่อาศัยของชาวพุทธ การเดินทางไปเพโลเรียกได้ว่าเป็นการเดินทางไปยังดินแดนแห่งจินตนาการอย่างแท้จริง ระหว่างการเดินทางเราจะบินไปใกล้กับภูเขาเอเวอเรสและเทือกเขาอื่นๆที่มีชื่อเสียงของเทือกเขาหิมาลัย...

  • ภูฏาน กับประสบการณ์ในโรงแรม 5 ดาวใน Amankora resorts

    ทริปสำหรับ 8 วัน 7 คืน ผ่านอมันรีสอร์ทที่ต่างกันทั้งห้าแห่งในภูฐาน มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้ สิ่งเดียวที่ท่านต้องทำคือเพลิดเพลินและสนุกไปกับมัน...

^ กลับด้านบน