เคนย่า

ตั้งอยู่บริเวณเส้นศูนย์สูตรบนชายฝั่งตะวันออกของแอฟริกา เคนย่าเป็นหนึ่งในประเทศที่มีเอกลักษณ์และเป็นสถานที่ที่มีความหลากหลายมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก เป็นที่รู้จักสำหรับอุทยานสะวันนา และมีโอกาสที่จะได้ใกล้ชิดกับสัตว์ป่าในแหล่งที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติของพวกมัน วัฒนธรรมของเคนย่ายังคงสดใสและมีชีวิตชีวา เป็นประสบการณืที่จะไม่มีวันลืมสำหรับทุกเพศและทุกวัย 

Nakura Naivasha และ Maasai Mara คือสถานที่ท่องเที่ยวเพียงไม่กี่แห่งที่มีชื่อเสียงที่สุดของเคนย่า ช่วงเวลาที่อยู่ที่นี่ นักท่องเที่ยวจะมีโอกาสที่จะไม่ต้องติดต่อกับชีวิตในเมืองและในทางกลับกัน นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับธรรมชาติแทน เปิดโอกาสให้ตัวเองได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติและเปิดใจที่จะค้นพบผู้คนและวัฒนธรรมใหม่ๆ กันความกังวลและปัญหาต่างๆของคุณออกไปในขณะที่คุณอยู่ที่เคนย่าซึ่งเป็นที่ที่จะทำให้คุณสูดลมหายใจด้วยอากาศที่สดชื่นและเปิดรับประสบการณ์ใหม่ๆที่มันจะอยู่กับคุณไปตลอดชีวิต 

ข้อเท็จจริงและสถิติ

เวลาที่ดีที่สุดสำหรับการท่องเที่ยว

สภาพภูมิอากาศของเคนย่ามักจะเย็นสบายตลอดปี อาจมีการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิขึ้นอยู่กับแต่ละสถานที่ อย่างไรก็ตามเวลาส่วนใหญ่ของเคนย่าจะมีพระอาทิตย์ที่สดใสตลอดทั้งวัน และมีแนวโน้มที่จะหนาวเย็นในช่วงกลางคืน มันมีโอกาศที่ฝนจะตกได้ในบางครั้ง อย่างไรก็ตามมีบางเดือนที่อากาศจะร้อนกว่าทุกวัน ในช่วงเดือนธันวาคมถึงเดือนกุมภาพันธ์ สภาพอากาศจะเปลี่ยนจากร้อนเป็นแห้ง ฤดูผสมพันธ์สำหรับสัตว์ป่าจะเกิดขึ้นในช่วงนี้ มันเป็นช่วงเวลาที่เพอร์เฟคที่จะชมนกหลากหลายสายพันธุ์ ช่วงฤดูฝนจะอยู่ในช่วงเดือนมีนาคมถึงพฤษภาคม ส่วนเดือนมิถุนายนจนถึงเดือนตุลาคมจะเป็นช่วงที่เหมาะที่สุดที่นักท่องเที่ยวจะมาท่องเที่ยวที่เคนย่า อากาศจะเริ่มเย็นและแห้งมันเป็นเวลาที่ดีที่ท่านจะได้ชมสัตว์ป่า ต้นไม้จะเริ่มเป็นสีเขียวและนกจากยูเรเซียจะเริ่มอพยพมาเคนย่าในช่วงเดือนพฤศจิกายน however short rain will also start to hit and floods are expected.

 

การแลกเปลี่ยนสกุลเงิน
ในเคนย่าจะใช้สกุลเงิน Shilling สำหรับเหรียญดอลล่าสหรัฐสามารถแลกเปลี่ยนเป็นสกุลเงิน Shilling ได้ที่สนามบิน โรงแรม ธนาคาร หรือสำนักงานแลกเปลี่ยนเงินตราในเคนย่า ร้านที่เคนย่าส่วนใหญ่จะอนุญาติให้ใช้เงินสกุลดอลล่าได้ เงินสดสามารถถอนได้จากเอทีเอ็มที่สนามบินหรือในตัวเมือง โปรดจำไว้ว่าที่นั้นมีโอกาสที่ท่านจะถอนเงินหรือแลกเปลี่ยนเงินสดน้อยมากถ้าท่านไปท่องเที่ยวนอกตัวเมือง

ข้อมูลวีซ่า
นักท่องเที่ยวได้รับอนุญาติให้อยู่ที่เคนย่าเป็นเวลาสูงสุด 90 วัน ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ 

อาหาร
ในเคนย่า ไม่มีอาหารประจำประเทศ ชุมชนแต่ละแห่งจะมีอาหารพื้นเมืองของเขาเอง อย่างไรก็ตามผักต้มและน้ำต้มสุกเป็นเรื่องธรรมดามากในประเทศและถูกนำมาทำเป็นอาหารกันมากในโรงแรมและร้านอาหารต่างๆ ในโอกาศพิเศษ การล่าสัตว์เป็นที่สนใจสำหรับคนที่กล้าที่จะกินพวกมัน

การให้เงินรางวัล หรือทิปส์
พนักงานเคนย่าส่วนใหญ่มักจะได้รับเงินเดือนน้อย มันจะเป็นการสุภาพที่ท่านจะให้ทริปเมื่อท่านได้รับการบริการที่ดีจากพวกเขา แนะนำให้ท่านให้ทริปในสกุลเงินเคนย่าเพราะพนักงานเคนย่าจะหาที่แลกเปลี่ยนสกุลเงินจากดอลล่าเป็นสกุลเงินของประเทศตัวเองได้ยาก

วลีที่เป็นประโยชน์
ทักทาย --- Jambo!
ขอบคุณ --- Asante
ฉันชื่อ… --- Jina langu ni…
ไม่ต้องกังวล! --- Hakuna matata!


 

ทัวร์แนะนำ เคนย่า

^ กลับด้านบน