ชิลี

ลักษณะประเทศที่ยาวและแคบซึ่งเกิดจากบีบระหว่างเทือกเขาAndes และAndes ซึ่งไม่มีประเทศใดเหมือนเปรู เป็นประเทศที่ยาวมากๆ (ยาวจนบางครั้งก็เรียกว่าเป็นประเทศที่ยาวที่สุดในโลก) ประเทศที่ยังดึงดูดจำนวนมากของนักท่องเที่ยวในทุกปีเนื่องจากเป็นเอกลักษณ์แห่งความบริสุทธิ์ ชิลีเป็นปลายทางการเดินทางที่สมบูรณ์แบบสำหรับนักเดินทางทุกเพศทุกวัย เป็นที่น่าสนใจและ น่าจดจำ ไม่ว่าจะเป็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามและวัฒนธรรมที่ดี


ข้อเท็จจริงและสถิติ

เวลาที่ดีที่สุดสำหรับการเดินทาง
ชิลีเป็นประเทศที่เหมาะสำหรับการเดินทางตลอดทั้งปี เนื่องจากความหลากหลายทางภูมิศาสตร์ เช่นเดียวกับความหลากหลายในภูมิอากาศ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับว่าท่านกำลังมองหาสิ่งใด ซึ่งเป็นที่โปรดปรานหากท่านต้องการเยือนสถานที่แห่งนั้น ในเดือนธันวาคมซึ่งเป็นช่วงที่อากาศไม่ร้อนเกินไปหรือเย็นเกินไป ช่วงเดือนมกราคมและกุมภาพันธ์ยังเป็นเดือนแห่งเทศกาลของประเทศชิลีอีกด้วย เมื่อฤดูร้อนมาถึงในแต่ละภูมิภาค แต่ละเมืองในประเทศชิลี ทุกคนจะมีดอกไม้ไฟ คอนเสิร์ต ขบวนพาเหรด และอาหาร ที่เตรียมไว้เป็นพิเศษ ในเดือนนี้ หากต้องการเยี่ยมชมงานเทศกาลที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเพณีแบบดั้งเดิม มักจะเป็นโอกาสที่พิเศษมาก สำหรับนักท่องเที่ยว โดยการเข้าร่วมงานเทศกาลแบบดั้งเดิมของพวกเขา ที่ท่านจะได้เรียนรู้บางอย่างเกี่ยวกับวัฒนธรรมของประเทศ นั่นคือสิ่งสำคัญที่ท่านจะได้รับ

 

การเงิน
ในชิลี ใช้สกุลเงินที่เรียกว่า เปโซชิลี ท่านสามารถแลกเปลี่ยน สกุลเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ของท่านสำหรับ เปโซชิลี ได้ตามธนาคาร สนามบิน สำนักงานแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ และตามโรงแรมที่ท่านเข้าพัก ในด้านการบริการบางท่านสามารถยอมรับเงินดอลลาร์สหรัฐ แต่ทางที่ดีขอแนะนำให้ท่านถือเปโซไว้บ้างในบางกรณี นอกจากนี้ยังมีตู้เอทีเอ็มไว้สำหรับท่าน เพื่อที่จะทำการถอนเงินสดในเมือง โปรดระวังตู้เอทีเอ็มในท้องถิ่นจะเรียกเก็บค่าธรรมเนียมเอทีเอ็มในต่างประเทศ ซึ่งมักจะอยู่ประมาณ 5 ดอลลาร์สหรัฐฯ
 
ข้อมูลการขอวีซ่า
นักท่องเที่ยวชาวไทยที่ได้รับอนุญาตให้อยู่ในประเทศชิลี ได้ไม่เกิน 90 วัน สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรด คลิกที่นี่
 
อาหาร
อาหารชิลีได้รับอิทธิพลอย่างหนักจากอาหารสเปน ดังนั้นจึงเป็นที่คาดหวังว่า อาหารสเปนมักจะมีในร้านอาหารและโรงแรม นอกเหนือจากอาหารสเปนแล้ว ชาวชิลียังชื่นชอบอาหารทะเล และเครื่องเทศเป็นอย่างมาก ซึ่งมักจะรวมอยู่ในเมนู ไวน์ยังถือเป็นส่วนประกอบสำคัญตั้งแต่ชิลีเป็นผู้ผลิต ใหญ่ที่สุดในโลกของเครื่องดื่ม
 
การให้เงินรางวัล หรือทิปส์
การให้ทิปส์10% ในประเทศชิลีเป็นที่น่าชื่นชมเป็นอย่างมากมาก ร้านอาหารบางที่ได้รวมค่าใช้จ่าย 12% ในบิลเรียกเก็บเงิน - ซึ่งเป็นความสมัครใจ หากท่านรู้สึกว่าไม่เหมาะสมท่านสามารถร้องขอให้มีการดำเนินการออกจากใบเรียกเก็บเงิน นอกจากนี้โปรดทราบว่าคนขับรถแท็กซี่มักจะคิดค่าโดยสารตามความพอใจของพวกเขา ดังนั้นไม่มีความจำเป็นสำหรับการให้ทิปส์สำหรับคนขับแท็กซี่ในประเทศชิลี
 
วลีที่มีประโยชน์
สวัสดี --- ¡ Hola!
ขอบคุณมาก --- Muchas gracias
ผมไม่ได้พูดภาษาสเปน --- No puedo hablar español
อยู่ที่ไหน ... --- ¿ Donde está ... ?
ลาก่อน! --- ¡Chao / Adiós!

 

 

 

 

^ กลับด้านบน