ญี่ปุ่น

เป็นที่รู้จักกันทั่วโลกนาม "ดินแดนแห่งอาทิตย์อุทัย" ญี่ปุ่นเป็นสถานที่ที่โดดเด่นเหมาะแก่การเยี่ยมชม เป็นความผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างอดีตและอนาคต ญี่ปุ่นมีชื่อเสียงในทัศนียภาพที่สวยงามและประวัติศาสตร์รวมถึงเทคโนโลยีและแฟชั่นที่ทันสมัย​​ 

ญี่ปุ่น มีหลายสิ่งสำหรับนักท่องเที่ยวได้เพลินเพลินไม่รู้จบแน่นอนมี ประเทศที่อุดมไปด้วยวัด และศาลเจ้า และปราสาทที่สวยงาม เช่นเดียวกับคนรักธรรมชาติ จะได้เพลิดเพลินกับป่าอันกว้างใหญ่ ของญี่ปุ่น ซึ่งเต็มไปด้วยต้นไม้หายาก และดอกไม้ที่มีสีสันพร้อมน้ำพุร้อนที่น่าตื่นตาตื่นใจของญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังมีหลากหลายกิจกรรมที่สนุกสนาน ที่จะทำให้ท่านได้รื่นเริงและสร้างความบันเทิง เช่น สโนว์บอร์ด และ สกี แน่นอนญี่ปุ่นยังมีสวนสนุกที่มีชื่อเสียงระดับโลกอีกด้วย
 
ข้อเท็จจริงและสถิติ
 
เวลาที่ดีที่สุดในการเดินทาง
เพราะพื้นที่ของประเทศ ซึ่งไม่เพียงแต่ แคบ ยาว สภาพภูมิอากาศของญี่ปุ่นยังแตกต่างกันมาก ขึ้นอยู่กับพื้นที่ที่ท่านสนใจจะไปเยี่ยมชม อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ ท่านสามารถเยี่ยมชมประเทศญี่ปุ่นใน ช่วงเวลาใดๆของปี ซึ่งปีถัดไปจะคล้ายๆกัน ค่อนข้างเย็นและแห้งมากในฤดูหนาว ช่วงตั้งแต่เดือนธันวาคม มักจะมีการคาดการณ์ไว้สำหรับหิมะ  ส่วนช่วงเดือนมิถุนายน-สิงหาคม เป็น ฤดูร้อน ซึ่งมักจะอุ่นขึ้นและในบางครั้งจะมีฝนบ้าง ฤดูใบไม้ร่วง (กันยายนถึงพฤศจิกายน) และฤดูใบไม้ผลิ ( มีนาคมถึงพฤษภาคม ) ที่น่าจะเป็นเวลาที่ดีที่สุดสำหรับการเดินทางไปที่นั่น เพราะฤดูใบไม้ร่วงและฤดูใบไม้ผลิ สภาพอากาศไม่รุนแรงนัก เมื่อเทียบกับฤดูร้อนและฤดูหนาว
 
การเงิน
หน่วยของสกุลเงินที่ใช้ในประเทศญี่ปุ่นเป็น เงินเยน ซึ่งสามารถแลกเปลี่ยนจาก สกุลเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ของท่าน ที่โรงแรมและ ธนาคาร (ตามสนามบินไม่แนะนำ - เพราะจะทำให้มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม มากขึ้น ) ตู้เอทีเอ็มสามารถหาได้ทั่วบริเวณ และเป็นเรื่องง่ายสำหรับการถอนเงินสด และสามารถถอนเงินสดได้จากตู้เอทีเอ็ม บัตรเครดิตได้รับการยอมรับในร้านค้าส่วนใหญ่ 
 
ข้อมูลเกี่ยวกับวีซ่า
นักท่องเที่ยวสามารถอยู่ในประเทศญี่ปุ่นเป็นเวลา 90 วัน หากท่านต้องการข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาคลิก
http://www.th.emb-japan.go.jp/en/consular/visaindex.htm 
 
อาหาร
อาหารญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงทั่วโลก ข้าว ก๋วยเตี๋ยว ปลา  เนื้อสัตว์และซุป ซึ่งเหล่านี้จะเป้นวัตถุดิบสำคัญเมนูของญี่ปุ่นส่วนใหญ่ ท่านสามารถลองรสชาติดั้งเดิมของอาหารญี่ปุ่นได้สำหรับการการเดินทางของท่าน
 
การให้เงินรางวัล หรือทิปส์
เป็นสิ่งสำคัญมากในการจำไว้ว่า ในญี่ปุ่นไม่มีการให้ทิปส์ใดๆทั้งสิ้น เพราะจะเป็นการดูถูก สำหรับชาวญี่ปุ่น ราคาคือราคา
 
วลีที่เป็นประโยชน์
สวัสดี --- Konnichiwa
ขอบคุณ --- Arigato
ลาก่อน --- Sayonara
ผมไม่ได้พูดภาษาญี่ปุ่น --- Nihongo o hanasemasen
เท่าไหร่นี้คืออะไร --- Ikura desu ka?

 

 

 

 

 

^ กลับด้านบน