นิวซีแลนด์

นิวซีแลนด์เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวชั้นนำของโลกที่มีภาพธรรมชาติเป็นฉากหลังอันเขียวสะอาด ทัศนียภาพ การผจญภัย วัฒนธรรมและค่าเงิน ความซื่อสัตย์สุจริต เป็นมิตร และการเปิดสวนกีวีที่จะสร้างความประทับใจให้กับท่าน
 
นิวซีแลนด์เป็นประเทศบนเกาะขนาดเล็ก ตั้งอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิก แม้จะมีขนาดพื้นที่จำกัด แต่นิวซีแลนด์ก็มีหลาบสิ่งที่จะนำเสนอ ทั้งภูมิทัศน์ที่งดงาม กีวีที่หลากหลาย ทั้งประชาชนในนิวซีแลนด์ต่างเป็นมิตร สัมผัสประสบการณ์ที่นิวซีแลนด์ แน่นอนว่าท่านจะต้องการกลับไปอีกครั้ง
 
ข้อเท็จจริงและสถิติ
 
เวลาที่ดีที่สุดสำหรับการเดินทาง
นิวซีแลนด์ไม่มีสภาพอากาศที่เลวร้าย สภาพอากาศไม่ค่อยเปลี่ยนแปลง ฝน ฟ้าจะไม่ค่อยมีผลกระทบต่อประสบการณ์เดินทางของท่านอย่างแน่นอน ฤดูหนาวซึ่งเป็นช่วงตั้งแต่เดือนมิถุนายนถึงเดือนสิงหาคม ที่จะสามารถลงไปถึง -20 °C แต่ ในช่วงฤดูร้อนซึ่งเป็นช่วงเดือนธันวาคมถึงเดือนกุมภาพันธ์ ที่จะสามารถสูงไปถึง 40 ° C นี้ แต่ยังเป็นฤดูแห่งการท่องเที่ยว
 
การเงิน
หน่วยของสกุลเงิน ที่ใช้ในนิวซีแลนด์เป็น ดอลลาร์นิวซีแลนด์ ซึ่งสามารถแลกเปลี่ยนจากสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ที่สนามบิน โรงแรม และธนาคาร นอกจากนี้ยังมีในประเทศนิวซีแลนด์ยังมีตู้เอทีเอ็ม ที่ท่านสามารถถอนเงินสด ทางที่ดีท่านควรพกเงินสดหากต้องการซื้อของอย่างอื่นๆ
 
ข้อมูลเกี่ยวกับวีซ่า
นักท่องเที่ยวสามารถขอวีซ่า และอยู่ในประเทศนิวซีแลนด์เป็นเวลา 90 วัน
 
อาหาร
อาหารนิวซีแลนด์ เป็นที่รู้จักกันดีทั่วโลก มันประกอบไปด้วยเนื้อสัตว์จำนวนมาก และอาหารทะเลอยู่เสมอ โดยทั่วไปราดน้ำ แน่นอนท่านสามารถลองทานด้วยตัวท่านเอง
 
การให้เงินรางวัล หรือทิปส์
การให้ทิปส์ในประเทศนิวซีแลนด์ ไม่ได้เป็นที่คาดหวัง - แต่หากท่านชื่นชอบและรู้สึกประทับใจท่านสามารถให้ โดยปกติจะอยู่ระหว่าง 10-15%
 
วลีที่เป็นประโยชน์
ส่วนใหญ่จะภาษาอังกฤษเป็นภาษาแรกของพวกเขา แต่อาจจะมีคำแสลงบางคำซึ่งนำมาใช้เพื่อความสะดวก
 
โชคดี ---  Cheers
ขนม --- Lolly
ลา --- Cheerio
ดีมาก --- Corker
 
^ กลับด้านบน