บราซิล

เมื่อนึกถึงประเทศบราซิลสิ่งแรกที่ใจนึกถึงคือฟุตบอล แต่ประเทศนี้มีมากกว่านั้น ไม่ว่าจะเป็นเมื่อสภาพภูมิทัศน์ที่งดงามและวัฒนธรรมที่น่าตื่นตาตื่นใจ จนประเทศบราซิลกลายเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ต้องการเยี่ยมชมมากที่สุดสำหรับนักท่องเที่ยว 


บราซิลเป็นการผสมผสานระหว่างชีวิตในเมืองที่แสนวุ่นวายกับสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติที่เงียบสงบ เป็นเจ้าบ้านในการจัดสถานที่ที่น่าสนใจที่สุดในโลก เช่นเกียวกับ รูปปั้นพระเยซูคริสต์ และสถานที่อย่าง Sugar Loaf และบางสถานที่ยังถูกบันทึกให้เป็น UNESCO มรดกโลก อย่าง น้ำตก Iguazu ซึ่งภายในประกอบด้วยกว่า 200 น้ำตก ความสูงของน้ำตกประมาณ 82 เมตรในปัจจุบันมีค่าเฉลี่ยของการไหลของน้ำประจำปีสูงที่สุดในโลก

ข้อเท็จจริงและสถิติ
 
เวลาที่ดีที่สุดสำหรับการเดินทาง  
แม้ว่าบราซิลจะมีความสวยงามตลอดทั้งปี มีบางครั้งที่ดีกว่าคนอื่น ช่วงระหว่าง ธันวาคม-มีนาคม เป็นฤดูกาลสำหรับนักท่องเที่ยวในบราซิล  เมื่อนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ตัดสินใจที่จะมาเที่ยวที่นี่ เด็กนักเรียนบราซิลมักจะออกจากโรงเรียน ในช่วงเวลาของปีนี้ บราซิลจะมีเทศกาลมากที่สุดเช่นกัน เพราะเป็นช่วงฤดูกาลการท่องเที่ยว ราคาสินค้าจะเพิ่มขึ้นและท่านจะได้เห็นฝูงชนมากขึ้น เมื่อเทียบกับบราซิลโลว์ซีซั่น ซึ่งอยู่ระหว่าง พฤษภาคม-กันยายน อุณหภูมิในบราซิลมีความมั่นคง มักจะอยู่ ระหว่าง 20 องศาเซลเซียส ถึง 30 องศา ตลอดทั้งปี แต่ ในภาคใต้ ที่อุณหภูมิช่วงระหว่าง 15 องศา ในฤดูหนาว ถึง 35 ในช่วงฤดูร้อน
 
การเงิน
บราซิลใช้สกุลเงินที่เรียกว่า Brazilian real และควรจะมรไว้ในมือเนื่องจาก ความจริงที่ว่าร้านค้า ร้านอาหารส่วนใหญ่ไม่รับเงินต่างชาติ ท่านสามารถสามารถแลกเปลี่ยน สกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ ของท่านได้ที่สนามบิน, โรงแรม, และบูธแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศในเมือง นอกจากนี้ตู้เอทีเอ็มยังมีให้บริการ แต่ควรทราบว่าท่านสามารถเบิกเงินต่างประเทศในกรณีที่มีเครื่องหมาย ’24 Horas.’ กรุณาทราบว่าตู้เอทีเอ็มไม่อนุญาติให้ท่านเบิกเงินมากกว่า 100 reai หลังจากเวล 22.00 น.

ข้อมูลการขอวีซ่า
นักท่องเที่ยวจะได้รับอนุญาตให้อยู่ในประเทศบราซิลไม่เกิน 90 วัน สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมโปรดคลิกที่นี่
 
อาหาร
อาหารบราซิลเป็นที่น่าสนใจแน่นอน ซึ่งได้รับอิทธิพลจากอาหารยุโรปและแอฟริกาเป็นอย่างมาก หนึ่งในอาหารแบบดั้งเดิมทั่วไปในบราซิลรวมถึงจานที่เรียกว่า 'Feijoada' ซึ่งเป็นสตูว์ที่ทำจากถั่วและเนื้อหมูหรือเนื้อวัว กาแฟยังเป็นเครื่องดื่มทั่วไปในบราซิลตั้งแต่บราซิลเป็นผู้จัดจำหน่ายกาแฟชั้นนำของโลก
 
การให้เงินรางวัล หรือทิปส์
การให้ทิปส์ค่อนข้างที่จะไม่ค่อยมีในบราซิล แต่หากท่านรู้สึกว่าสมควรได้รับซึ่งทำให้ท่านพอใจกับการได้รับบริการ ร้านอาหารและบาร์ส่วนใหญ่จะถูกเพิ่มค่าใช้จ่าย 10% สำหรับค่าบริการซึ่งเป็นค่าธรรมเนียมที่ผู้คนมักจะจ่าย
 
วลีที่มีประโยชน์
สวัสดี --- Como está?
ขอบคุณ --- Obrigado /
เท่าไหร่นี้คืออะไร --- Quanto custa?
ขออภัย! --- Me desculpe!

 

 

 

^ กลับด้านบน