อินโดนีเซีย

เอกภาพในการดำน้ำ

Discover-informationสาธารณรัฐอินโดนีเชียเป็นหมู่เกาะที่ใหญ่ที่สุดในโลกซึ่งประกอบด้วย เกาะขนาดเล็กและขนาดใหญ่ทั้ง 17,504 เกาะ ที่รายล้อมปด้วยหาดทรายสีขาว หลายเกาะยังเป็นที่รกร้างไม่มีคนอาศัยอยู่และบางเกาะก็ยังไม่มีชื่อเรียก ประเทศอินโดนีเซียอยู่ระหว่างเส้นศูนย์สูตร ตั้งอยู่ระหว่างทวีปเอเชียและออสเตรเลีย และอยู่ระหว่างมหาสมุทรแปรซิฟิกและมหาสมุทรอินเดีย มันมีอาณาเขตกว้างเหมือนกับสหรัฐอเมริกาจากซานฟานซิสโกไปถึงนิวยอร์ค เท่ากับระยะห่างระหว่างลอนดอนกับมอสโค อินโดนีเซียมีจำนวนประชากรทั้งหมดมากกว่า 215 ล้านคน จากมากกว่า 200 เชื้อชาติ ภาษาประจำชาติคือภาษาอินโดนีเซีย

 ในบรรดาหมู่เกาะที่เป็นที่รู้จักคือ หมู่เกาะสุมาตรา เกาะชวา เกาะบาหลี เกาะกะลีมันตัน (เดิมคือเกาะบอเนียว) เกาะสุราเวสี (เดิมชื่อ เซเลเบส) หมู่เกาะโมรุกุ (หรือที่รู้จักกันดีในนามโมรุกะ หมู่เกาะเครื่องเทศดั้งเดิม) และหมู่เกาะปาปัว 
และบาหลีคือเกาะรีสอร์ทที่ดีที่สุดของโลก มีวัฒนธรรมที่น่าหลงใหลคือการเต้นระบำชายหาด แต่ประเทศอินโดนีเซียยังคงมีเกาะอีกจำนวนมากที่ยังไม่ได้ถูกสำรวจ มีภูเขาใหญ่ ป่าดิบชื้นสีเขียว คลื่นและทะลน้ำลึกสีฟ้าที่ที่คุณสามารถดำน้ำเล่นไปกับโลมาและพยูนตัวใหญ่ 
  
เป็นเพราะว่าสถานที่และธรณีวิทยา ประเทศอินโดนีเซียเป็นประเทศที่เอื้ออำนวยในเรื่องของภูมิประเทศ จากทุ่งนาที่อุดมสมบูรณ์บนเกาะชวาและบาหลี ป่าดิบชื้นที่อุดมสมบูรณ์ของเกาะสุมาตรา เกาะกะรีมันตันและเกาะสุราเวสี ไปยังทุ่งหญ้าสะวันนาของเกาะนุสาเตงการา ไปยังยอดเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะของปาปัวตะวันตก
สัตว์ป่ามีตั้งแต่ฝูงจิ้งจกโดโมโดยักษ์ในยุคก่อนประวัติศาสตร์ไปยังควายแคระและนกที่สุราเวสีไปจนถึงนกที่สวยงามคล้ายนกแก้วและนกของสวรรค์ ที่นี่ยังเป็นที่อยู่ของดอกไม้ Rafflesia ซึ่งเป็นดอกไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ดอกกล้วยไม้ป่า และเครื่องเทศที่น่าสนใจอีกหลายชนิด ไม้กลิ่นหอมต่างๆและผลไม้ต่างๆอีกจำนวนมาก 

ที่ใต้น้ำ นักวิทยาศาสตร์ได้ค้นพบปลาซีลาแคนก่อนประวัติศาสตร์ทางแทบสุราเวสีตอนเหนือ (ปลาที่ฟอสซิวยังมีชีวิตอยู่) ไดโนเสาร์ที่อาศัยอยู่เมื่อราว 400 ล้านปีที่ผ่านมา ในขณะที่ปลาวาฬกำลังย้ายที่อยู่ไปยังน่านน้ำขั้วโลกใต้ ที่นี่มีปะการังที่สวยงามกว่าหนึ่งร้อยสายพันธุ์ และยังสามารถชื้นชมปลาในเขตร้อนชื้น

 

วัฒนธรรม ประเทศอินโดนีเซียมีสิ่งที่สามารถเรียกร้องความสนใจอีกสิ่งหนึ่งคือ มีความหลากหลายของวัดโบราณตั้งแต่

Discover-informationประเพณีดั้งเดิมไปจนถึงเพลงป๊อปสมัยใหม่ พิธีกรรมและวิถีชีวิตที่ถูกเปลี่ยนจากเกาะหนึ่งไปยังเกาะหนึ่งจากศาสนาหนึ่งไปยังอีกศาสนาหนึ่ง และในทุกที่ของอินโดนีเซียทำให้ผู้ที่มาเยือนสามารถรู้สึกได้ถึงการต้อนรับที่อบอุ่นโดยทั่วไปแล้วชาวอินโดนีเซียเป็นคนที่มีน้ำใจซึ่งจะทำให้คุณไม่มีวันลืม


สิ่งอำนวยความสะดวกของโรงแรมในประเทศอินโดนีเซียไม่เป็นสองรองใคร ในความจริงแล้วโรงแรมหรูหราและมีเอกลักษณ์ของเราถูกขึ้นชื่ออยู่ในรายชื่อของสถานที่ที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ตั้งอยู่ที่หาดทรายสีขาว ซึ่งสามารถมองเห็นหุบเขาที่มีแม่น้ำสีเขียวได้ หรือตั้งอยู่ที่ใจกลางความวุ่นวายของเมืองจากาต้าร์ 
ในขณะที่เมืองของประเทศอินโดนีเซียอย่างเช่น กรุงจากาต้าร์ บันดุง สุราบายา หรือมากัสซา เป็นที่ที่เหมาะสำหรับกิจกรรมต่างๆของนักธุรกิจ เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจและเป็นสวรรค์ของนักช๊อปปิ้ง เสื้อผ่้าหรูที่ขายสำหรับแบรนด์เนมระดับบนไปยังสินค้าพื้นเมืองทั่วไปตามร้านค้าริมถนน  
ที่นี่นักชิมอาหารสามารถมีความสุขจากการชิมอาหารของตัวเองไปจนถึงอาหารที่มีรสชาติเผ็ดอร่อยๆของหลากหลายภูมิภาค หรือรับประทานอาหารหรูที่ร้านอาหารนานาชาติ และเพื่อสำหรับการผ่อนคลาย สปาของอินโดนีเซียก็ไม่เป็นที่สองรองใครในการผ่อนคายร่างกายและจิตใจ


ด้านศุนย์ประชุม มีการติดตั้งอุปกรณ์อำนวยความสะดวกในเวทีการแสดงเหมือนกับศูนย์ประชุมนานาชาติระดับต้นๆทั่วไป และการจัดนิทรรศการที่จะมีขึ้นในกรุงจากาต้าร์ บาหลีไปยังบานาโด ซึ่งมีตั้งแต่การประชุมเรื่องการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศโลกในบาหลีไปจนถึงการประชุมเรื่องมหาสมุทรโลกในมานาโด การจัดนิทรรศการเป็นการค้าและการลงทุนและการท่องเที่ยวในหลายๆเมือง

กรุงจากาต้าร์ เกาะบาหลี เมดัง ปาดัง บันดุง โซโล ยอคจากาต้าร์ สุราบายา มากัซวาร์ มีการเชื่อมต่อกันด้วยเที่ยวบินระหว่างประเทศโดยตรง มีทั้งเที่ยวบินสำหรับผู้โดยสารปกติและผู้โดยสารระดับล่างที่จะไปยังเมืองต่างๆของประเทศอินโดนีเซียหรือเมืองที่อยู่ห่างไกล

 

บาหลี

บาหลีเป็นเมืองที่คล้ายกับว่ามีแม่เหล็กที่คอยดึงดูดหวใจหลายๆดวงให้มาที่นี่ ให้ความรู้สึกเหมือนยากที่จะเข้าใจเว้นแต่คุณจะเคยไปมาแล้ว แต่ถ้าคุณเคยไปมาแล้วแน่นอนเลยว่าคุณจะต้องกลับมาที่นี่อีกอย่างแน่นอน และคุณจะรู้สึกอยากอยู่ที่นี่ตลอดไปเหมือนกับมีแรงดึงดูดของมันที่ดึงดูดคุณให้มา ณ ที่แห่งนี้ บางทีอาจเป็นเพราะความงามของเกาะบาหลี ความมีน้ำใจของคนที่นี่หรือบางทีอาจจะเป็นเพราะอิทธิพลของจิตวิญญาณต่างๆที่ยึดถือปฏิบัติกันมาในสถานที่แห่งนี้

บาหลีมีชื่อเรียกหลากหลายชื่อด้วยกัน บางคนเรียกเกาะแห่งพระเจ้า บางคนเรียกสรวงสวรรค์ในอดีต บางคนเรียกพระอาทิตย์ของโลก และบางคนเรียกว่าเป็นศูนย์กลางของจักรวาล และยังมีชื่ออีกมากมายสำหรับเกาะในเขตร้อนที่มีความสวยงามอย่างแท่จริงแห่งนี้ โดยศิลปินผู้ที่สร้างสรรค์ศิลปะที่น่าทึ่งและพิธีกรรมต่างๆ

บาหลีเป็นหมู่เกาะเล็กๆ ประมาณ 140 กิโลเมตร โดยที่ 80 กิโลเมตรอยู่ระหว่างจาวา ประชากรส่วนใหญ่ สิ่งที่มีอิทธิพลทั้งหมดของเกาะ และลอมบ๊อก หนึ่งในหมู่เกาะที่เงียบสงบและเป็นเกาะที่เดินช้าพอสมควร เหมือนกับในหลายๆเกาะ บาหลีพัฒนาโลกด้วยตัวมันเอง มันไม่เพียงจับสิ่งที่พิเศษของอินโดนีเซียเท่านั้นแต่มันยังคงมีเอกลักษณ์ของตัวมันเอง

ชีวิตประจำวันของชาวบาหลีคือ มีการเชื่อมโยงทางวัฒนธรรมเพื่อสร้างความพึงพอใจและสยบพระเจ้า วิญญาณและปีศาจในท่ามกลางภาพแห่งความงดงามของลานปลูกข้าว ภูเขาไฟที่น่าประทับใจและชายหาดที่เก่าแก่ ภูเขาไฟหลักของบาหลีคือ Ganung Agung ซึ่งยังคงประทุและระเบิดในบางครั้งทำให้เป็นที่ตื่นตกใจของชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณแห่งนั้นที่มีความเชื่อกันว่ามันเป็นศุนย์กลางของจักรวาล

บาหลีมีภูมิประเทศที่เป็นเขตร้อนชื้นและในหนึ่งปีจะมีเพียงแค่ 2 ฤดูซึ่งค่าเฉลี่ยของอุณหภูมิจะอยู่ที่ราวๆ 28 องศาเซลเซียส มีความหลากหลายของสภาพแวดล้อมและกิจกรรมที่หลากหลายสำหรับนักท่องเที่ยว ซึ่งสิ่งเหล่านี้ล้วนครอบครุมอยู่ในโฮมเพจหน้านี้แล้วค่ะ

ด้านเศรฐกิจและวัฒนธรรม บาหลีคือหนึ่งในหมู่เกาะที่มีชื่อเสียงของอินโดนีเซีย ข้าวที่ปลูกในเขตชลประทาน แนวเชิงเขา และพืชชนิดต่างๆทั้ง อ้อย กาแฟ มะพร้าว ยาสูบ ผักและผลไม้ต่างๆ วัวและหมูที่เจริญเติบโตสมบูรณ์ ชาวบาหลีเป็นช่างฝีมือที่มีทักษะโดยเฉพาะอย่างยิ่งการแกะสลักไม้และกระดองเต๋าที่ทำจากทอง เงิน และโลหะชนิดต่างๆ  ชาวบาหลีเป็นที่รู้จักในเรื่องการเต้นรำพื้นเมืองของพวกเขา เพลงจากมโหรีที่มีความโดดเด่น และทักษะในการทอผ้าจากทอง เงินที่เป็นเกลียว เหมือนกับการร้อยผ้าไหมและเสื้อผ้าที่ทำมาจากคอตต่อน ทุกวันนี้บาหลีเป็นหนึ่งใน 26 จังหวัดของประเทศอินโดนีเซีย การแบ่งการปกครองระหว่าง 8 อำเภอใช้ชื่อมาจากขอบเขตของเกาะในราชอาณาจักรฮินดูสมัยก่อน

 

สุราเวสี

คุณจำกันได้มั้ยค่ะว่าเกาะไหนที่มีลักษณะคล้ายตัวอักษร K ในอักษรอังกฤษ  ใช่แล้วค่ะมันคือเกาะสุราเวสีนั้นเองค่ะ เป็นเกาะที่รู้จักกันในนามของเกาะแห่งการเฉลิมฉลอง  ขาหลักของ K ทอดยาวไปยังทิศใต้ซึ่งเป็นจังหวัดทางตอนใต้ของสุราเวสี เป็นที่ซึ่งเป็นที่มาของกาแฟโทราจา
โทราจาไม่เพียงแต่เป็นที่รู้จักของกาแฟเท่านั้น แต่วัฒนธรรมโทราจาคือหนึ่งในอารายธรรมพื้นเมืองที่ของโลก เมื่อใดที่คุณไปโทราจา คุณจะเห็นตัวเองยืนอยู่บนทีีราบสูงที่สวยที่สุดของอินโดนีเซีย

บ้านทองโคนัน เชื่อกันว่าเป็นมีลักษณะที่คล้ายกับเรือที่บรรพบุรุษของชาวโทราจาใช้ในการเดินทางจากภาคพื้นดินไปยังแม่น้ำซาดัง เข้าใจได้ว่าบ้านทองโคนันเป็นที่อาศัยของของนักวรรณกรรมของอารยธรรมโทราจา  เป็นเหมือนผนังที่เต็มไปด้วยการแกะสลักโทราจามากกว่า 100 แบบ ซึ่งจะสะท้อนให้เห็นถึงปรัชญาของโทราจา
โทราจาได้รวบรวบวัฒนธรรมเก่าแก่มาจนถึงปัจจุบันนี้ โทราจาเป็นที่เตะตาแก่ผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก คือหลังคาบ้านจะมีขนาดใหญ่ ลักษณะเป็นมุมแหลม 2 ด้าน เว้าตรงกลางลงมา เป็นที่รู้จักกันในนาม ทองโคนัน (Tongkonan) แต่ความสวยก็ปนมากับความสยอง เพราะบ้านหลังนี้เอาไว้เก็บศพเพื่อทำพิธี หลังจากที่คนตายแล้วก็จะนำร่างมาเก็บไว้ในบ้านนี้อยู่หลายวัน จนกว่าจะถึงพิธีศพ และคนตายก็จะถูกฝังที่รังเล็ก ๆ ในโพรงต้นไม้

จังหวัดทางตอนใต้ของสุราเวสีคือ บ้านของกลุ่มจริยธรรมทั้ง 4 เหล่า ที่อยู่ข้างโทราจาคือ บูกิซ มะกาสซ่า และมันดา มะกาสซ่าเป็นที่รู้จักในนามของนักเดินเรือผู้ที่เดินเรือไปยังน่านน้ำทางด้านเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เข้าใจว่าผ้าไหมทอบูกิซเกิดมาจากผลของความสัมพันธ์ระหว่างการค้าที่ยาวนาน "ลากาลิโก้"หรือมหากาพย์บูจิซ ซึ่งได้ถูกจารึกไว้ว่าเป็นมหากาพย์ที่ยาวนานที่สุดในโลกที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างจีนกับบูกิซ

อาณาจักรโกวาเป็นอาณาจักรของชาวมะกาสซ่าในศัตวรรษที่ 15 และ 16 เป็นอาณาจักรใหญ่ล่าสุดที่ควบคุมเรื่องการค้าขายเครื่องเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อส่งเสริมการสร้างอาณาจักรโกวาของเขาโดยการสร้างป้อมปราการทั้ง 12 แห่ง ที่ซึ่งทำให้ชาวดัชต์ใช้เวลาหลายปีเพื่อเอาชนะ ณ ขณะนี้สามารถตามรอยอันยิ่งใหญ่นี้ได้จาก ฟอร์ตรอสเตอร์ดัมและซากปรักหักพังของเบนเต็ง ซอมบ้า โอปู 

จังหวัดของสุราเวสีตอนใต้มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ตั้งแต่ป่าฝนไปจนถึงภูเขาที่มีถ้ำขนาดใหญ่ ซึ่งสามารถพบเห็นได้ที่ มารอสและ Pangkep Regency. สวนสาธารณะ Bantimurung Bulusaraung คือบ้านของผีเสื้อกว่าร้อยชนิด ซึ่ง เซ่อ อาวฟาเรด วอลแล้น นักธรรมชาติวิทยาชาวอังกฤษ ได้ศึกษาและทำรายงานเพื่อสนับสนุนรูปแบบของทฤษฎีของวิวัฒนาการที่มีชื่อเสียงระดับโลก

สุลาเวสีคือส่วนหนึ่งของสามเหลี่ยมประการังของโลกซึ่งถูกฝังอยู่ในสวนสาธารณะ Takabonarate  Spermode ของมะกาสซ่าเป็นเกาะที่อยู่นอกชายฝั่งซึ่งท่านสามารถชมความสวยงามและเพลิดเพลินไปกับทรายริมชายหาดและน้ำทะเลที่ใสดุจคริสตอลของหมู่เกาะเขตร้อนแห่งนี้

เชิญทุกท่านไปเที่ยวชมและสนุกไปกับเอกลักษณ์ดั้งเดิมอันงดงามของสุราเวสีตอนกับเรา

 

 

ทัวร์แนะนำ อินโดนีเซีย

 • ประสบการณ์กับโรงแรมห้าดาว อมันรีสอร์ท บาหลี-ยอกยากาต้า

  ประสบการณ์ 7 คืนกับโรงแรมระดับ 5 ดาวที่อมันรีสอร์ท บาหลี - ยอกยากาต้า

 • ประสบการณ์โรงแรม 5 ดาว กับการหยุดพักที่อมันรีสอร์ท บาหลี

  ประสบการณ์โรงแรม 5 ดาว กับการหยุดพักที่อมันรีสอร์ท 3 คืน

 • ประสบการณ์ ณ บาหลี 4 วัน 3 คืน

  ถ้าท่านต้องการที่จะหลบหนีความเครียดและความวุ่นวายของเมืองใหญ่การเดินทางครั้งนี้เป็นทางเลือกเหมาะสมอย่างยิ่ง เพลิดเพลินไปกับรีสอร์ทและความมหัศจรรย์ของบาหลีของคุณกับคนที่คุณรัก...

 • ประสบการณ์ ณ บุโรพุทโธ 3 วัน 2 คืน

  หลังจากประสบการณ์ที่วิเศษของคุณในบาหลีคุณสามารถเพิ่มการเดินทางของคุณและเยี่ยมชมศูนย์วัฒนธรรมของประเทศอินโดนีเซีย, ยอร์คยาการ์ต้า คุณจะไปเยี่ยมสองมรดกทางวัฒนธรรมเจดีย์บุโรพุทโธ และ วัดพราหมนันต์ ...

 • ประสบการณ์ ทานา โทราจา

  โทราจาคือ สถานที่ๆเป็นที่รู้จักมากที่สุดสำหรับ พิธีฝังศพ

 • ประสบการณ์มังกรโคโมโด

  อุทยานแห่งชาติโคโดโมตั้งอยู่ในศูนย์กลางของหมู่เกาะอินโดนีเซียระหว่างเกาะ Sumbawa และฟลอเรส ขึ้นในปี 1980 ในตอนแรกวัตถุประสงค์หลักของอุทยานคือการอนุรักษ์มังกรโคโมโดที่ไม่ซ้ำกัน (Varanus komodoensis) และที่อยู่อาศัยของตน อย่างไรก็ตามในช่วงปีที่ผ่านมาเป้าหมายของสวนสาธารณะมีการขยายตัวที่จะปกป้องความหลาก...

^ กลับด้านบน