หลังดวงอาทิตย์ต้องเผชิญกับดิน

 

บล็อกภาพของวิธีการทางการเกษตรในชนบทของพม่าโดย JP Klovstad

 

สามในสี่ของผู้คนในพม่าทำให้ชีวิตของพวกเขาโดยการเจริญเติบโตหรือการประมวลผลพืชพืชหลัก ได้แก่ ข้าวถั่วลิสงและน้ำตาลอ้อยผลิตภัณฑ์ที่สำคัญที่สุดสำหรับการส่งออกถั่ว, ข้าว, ไม้สักและไม้เนื้อแข็ง หมูควายและวัวควายเป็นสัตว์ที่สำคัญสำหรับประชากร
 
หลายประเพณีการเกษตรของการทำงานในด้านการเก็บเกี่ยวข้าวสาลีที่ปลูกพืชในน้ำ (เช่นสวนผักลอยน้ำจากทะเลสาปอินเล) และต้อนควายยังไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปมากนักในประเทศพม่าในช่วงหลายปี
เมื่อเราอยู่บนท้องถนนในการเดินทางในประเทศที่มีมากที่เกิดขึ้นไปพร้อมกัน คีรี Voyages จะช่วยให้ลูกค้าเวลาที่จะหยุดการมีลักษณะการพูดคุยกับชาวบ้านเกี่ยวกับการทำฟาร์มและเรียนรู้เกี่ยวกับวิธีการผลิตในประเทศ
 
ด้านล่างพบว่ามีความประทับใจสั้นของความหลากหลายของฉากดังกล่าวที่สามารถมองเห็นในขณะที่เดินทางในพม่าลึกลับ

Floating garden on Inle Lake – July 2012
ภาพของสวนลอยน้ำที่เกษตรกร Intha เติบโตดอกไม้มะเขือเทศ, สควอชและผลไม้อื่น ๆ และผัก เกษตรกรสร้างขึ้นในสวนด้วยความช่วยเหลือของสาหร่ายทะเลที่พวกเขาเก็บรวบรวมจากก้นทะเลสาบ พวกเขาพายเรือขึ้นและลงระหว่างแถวพุ่งพืชของพวกเขา

 

Farming next to U Bein bridge – January 2012
ในช่วงฤดูแล้งเมื่อน้ำในทะเลสาบ Taungthanman ต่ำเกษตรกรปลูกข้าวและพืชผักผลไม้ตามฤดูกาลที่แตกต่างกันที่มีชื่อเสียงอยู่ใกล้ U Bein สะพาน ในช่วงฤดูร้อนเมื่อน้ำที่เพิ่มขึ้นอีกครั้งที่พวกเขาไปตกปลาที่จุดเดียวกัน

 

Harvesting between Inle and Kalaw – January 2012
การเก็บเกี่ยวข้าวสาลีในพื้นที่ระหว่าง Kalaw และทะเลสาปอินเลในรัฐฉานพื้นที่ที่สวยงามที่จะขับรถผ่าน มันทำให้คุณต้องการที่จะหยุดทุกที่เพื่อถ่ายภาพ นอกจากนี้ยังเป็นไปได้ที่จะเดินทาง (2-4 วัน) จาก Kalaw ไป Inle ค้างคืนแบบโฮมสเตย์ในท้องถิ่นหรือที่วัด

 

Bagan – July 2012
พุกามจากมุมมองอื่น ภาพนี้ถูกถ่ายจากด้านบนของหนึ่งในวัดที่ในช่วงบ่าย เกษตรกรเดินโดยนำบ้านปศุสัตว์ของพวกเขาจากทุ่งหญ้าสำหรับวันที่

 

Bago area – October 2012
เกษตรกรเป็ดระหว่าง Mt Kyaiktiyo (Golden Rock) และเบโกเมือง เกษตรกรยังเติบโตพืชผักหลายชนิดในบริเวณเดียวกับที่พวกเขาเก็บสัตว์

Between Inle and Kalaw – October 2012
ปลูกผักตามฤดูกาลในพื้นที่ระหว่าง Kalaw และทะเลสาปอินเล ไม่ว่าสิ่งที่เวลาของปีที่คุณเยี่ยมชมที่มีเสมอสิ่งที่ดีที่จะเห็นและเพลิดเพลินในเนินเขาของรัฐฉาน

 

Peanut harvest near Bagan – November 2010
เป็นผู้ผลิตถั่วลิสงที่หกที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่คุณจะพบจำนวนมากของพื้นที่ในประเทศพม่าที่เติบโตถั่วลิสง ภาพนี้ถูกนำตัวไปอยู่ในหมู่บ้านใกล้พุกามในช่วงการเก็บเกี่ยวถั่วลิสงประจำปี

 

Dalla, near Yangon – November 2012
เกษตรกรนำเป็ดเป็ดของเขาไปยังตลาดในหมู่บ้าน Dalla เพียงแค่ข้ามแม่น้ำจากย่างกุ้ง สถานที่ที่สวยงามถ้าคุณต้องการที่จะเยี่ยมชมหมู่บ้านไม่ไกลจากเมือง มันจะพาคุณข้ามเรือข้ามฟากและ 15 นาทีถึง Dalla ในด้านอื่น ๆ ของแม่น้ำ จากที่นี่คุณสามารถได้รับรถสามล้อเพื่อนำคุณไปเยี่ยมชมตลาดท้องถิ่นเจดีย์และสำรวจชีวิตท้องถิ่นกับนักท่องเที่ยวคนอื่น ๆ รอบ

 

For more information, please contact travel@khirivoyages.com

Copyright of all above pictures is with Mr. JP Klovstad.

^ กลับด้านบน