ร่วมเดินทางไป Amankora กับคีรี โวยาจ

 

Amankora มาจากคำสองคำคือ Aman ที่แปลว่า ความสงบ ในภาษาสันสกฤต และ Kora ที่หมายถึง การเวียนว่ายเพื่อแสวงบุญ ในภาษา Dzongkha ซึ่งเป็นภาษาของชาวภูฏาน Amankora เป็นชุดของบ้านพักอภิมหาผ่านยังสถานที่สำคัญทางด้านตะวันตกของภูฏานและหุบเขาทางภาคกลาง ซึ่งแต่ละแห่งก็จะมีลักษณะเฉพาะของตัวมันเอง 

เราได้จัดทำการเดินทางไว้ให้ท่านสำหรับ 7 คืน ท่านสามารถแนะนำเรื่องการเดินทางกับเราได้ ถ้ามันใช้ระยะเวลานานเกินไปหรือท่านต้องการเปลี่ยนรายละเอียดเรื่องการเดินทาง กรุณาแจ้งให้ทางเราทราบและทางเราจะจัดการแก้ไขและทำราคาให้ท่านใหม่ตามที่ท่านต้องการ 
 

วันที่ 1: Paro, Thimphu

การเดินทางมายังภูฏานของท่านเป็นประสบการณ์ที่ไม่มีใครเทียบได้ มันเหมือนกับการเดินทางที่บินรอบเหนือหุบเขาที่น่าทึ่งที่อยู่ด้านล่าง เมื่อท่านมาถึงจะมีผู้ช่วยมารอรับท่านอยู่ที่สนามบินนานาชาติ Paro จากที่นี่ท่านจะนั่งรถไปยังเมืองหลวงของภูฏานคือเมือง Thimphu ใช้เวลา 1.5 ชั่วโมง ภูฏานมีจำนวนประชากรราว 80,000 คน เมื่อถึงแล้วท่านจะได้รับประทานอาหารกลางวันที่ร้านอาหารท้องถิ่น และถ้าท่านต้องการ เราจะพาท่านไปชมอนุสรณ์สถานแห่งชาติ Chorten พิพิธภัณฑ์สิ่งทอแห่งชาติและหอสมุดแห่งชาติ จากนั้นเดินไปยังถนนหลักเพื่อชมสิ่งประดิษฐ์ที่น่าสนใจของชาวหิมาลัยแลัผ้าทอต่างๆ

ค้างคืน ณ Amankora Thimphu
อาหาร : อาหารกลางวัน , อาหารค่ำ
 

วันที่ 2: Thimphu

หลังจากรับประทานอาหารเช้าเรียบร้อยแล้ว เราจะนำท่านไปเยี่ยมชมหุบเขาทางเหนือสุดเพื่อชม Trashi Chhoe Dzong เป็นที่ทำงานของรัฐบาลของภูฏานและสำนักพระราชวัง และ Prangi Zampa เป็นตึกสองตึกที่สร้างตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 16 ซึ่งปัจจุบันกลายเป็นโรงเรียนที่ใช้ฝึกอบรมสำหรับนักโหราศาสตร์ ที่หุบเขาหลักท่านอาจจะต้องเดินไปยัง Cheri Goemba ซึ่งเป็นสถานที่ที่พระรูปหนึ่งได้เป็นผู้สร้างจัดตั้งคณะสงฆ์ที่วัดนี้เป็นครั้งแรก จากนั้นกลับไปยังเมืองหลวงเพื่อเยี่ยมชม อุตสาหกรรมพื้นบ้านของเมือง เครื่องหอมที่ทำจากการม้วนกระดาษพื้นเมืองสักสองสามแห่ง

ค้างคืน ณ Amankora Thimphu
อาหาร : อาหารเช้า, อาหารกลางวัน , อาหารค่ำ
 

วันที่ 3:Thimphu, Punakha 

หลังจากรับประทานอาหารเช้าแล้ว ท่านจะนั่งรถวิบากไปไปภูเขา 3.050 เมตร ผ่าน Dochu La และไปยังหุบเขา Punakha ท่านจะได้ชมวิวข้างทางรวมไปถึงหนึ่งในป้อมปราการแรกของภูฏาน Simroka Dzong ในสมัยศตวรรษที่ 17 และภาพวาดผนังโบราณที่พระอาราม Hongtsho Goemba เดินทางต่อเพื่อชมทัศนียภาพอันงดงามของภูเขาหิมาลัยในวันที่ท้องฟ้าสดใส สืบเนืองมาจากหุบเขาพูนาคาไปตามราชอาณาจักรตะวันออก ตะวันตก  เราจะนำท่านไปยังเมือง Wangdi เพื่อเยี่ยมชมชนบท Wangdiphodrang Dzong และบางทีอาจจะได้ไปเยี่ยมชมวัดประจำท้องถิ่นที่อยู่ประตูถัดไปด้วย สำรวจและเยี่ยมชมหมูู่บ้านแห่งนี้และร้านค้าต่างๆก่อนที่จะเดินทางกลับสู่ที่พัก ในช่วงบ่ายเราจะนำท่านไปเยี่ยมชมหมู่บ้านของ Talo บ้านของพระราชินีและเทพที่คอยปกปักษ์คุ้มครองหมู่บ้านแห่งนี้ Ihakhang ในช่วงเย็นท่านจะได้เพลิดเพลินไปกับการเดินทางไปยังวัดโบราณที่อยู่บนยอดเขาด้านหลังที่พัก

ค้างคืน ณ Amankora Punakha
อาหาร : อาหารเช้า, อาหารกลางวัน , อาหารค่ำ
 

วันที่ 4: Punakha

หลังจากท่านรับประทานอาหารเช้าเรียบร้อยแล้ว เราจะเริ่มเดินทางจากที่พักพูนาคาไปยังลานข้าว พริก และกะหลำ่ปลี ไปยัง The Khamsum Yelley Namgyal Chorten อนุสาวรีย์ที่สร้างขึ้นเมื่อไม่นานมานี้โดยสมเด็จพระราชินีแห่งภูฏาน หลังจากนั้นขับรถกลับไปpy'หุบเขา Khuruthang ผ่านพระราชวัง Punthsho Peri และบ้านฤดูหนาวของพระราชวงศ์ ก่อนที่จะถึงสถานที่อันน่าประทับใจของ Punakha Dzong ป้อมปราการโบราณแห่งนี้เป็นที่อยู่อาศัยในช่วงฤดูหนาวของพระสังฆราช และยังเป็นสำนักงานหลักของเมืองพูนาคาด้วย รับประทานอาหารกลางวันปิ๊กนิ๊กกันที่ริมฝั่งของ Punak Chu ก่อนที่จะไปเยี่ยมชมหมู่บ้าน Lobesa กันต่อ จากที่นี่ท่านจะเพลิดเพลิดไปกับการเดินทางระยะสั้นไปยัง Chimi Lhakhang เป็นวัดที่มีความศักดิ์สิทธิ์ที่สร้างขึ้นเมื่อปี 1499

ค้างคืน ณ Amankora Punakha
อาหาร : อาหารเช้า, อาหารกลางวัน , อาหารค่ำ
 

วันที่ 5: Punakha, Paro

หลังจากที่ลงมาจาก Docu La Pass ถนนจะนำท่านกลับไปยังหุบเขา Wang Chu และ แม่น้ำ Paro Chu ก่อนที่จะข้ามไปยัง Paro มุ่งหน้าไปสู่ทางตอนเหนือสุดของหุบเขา ที่พัก Amankora Paro และสปา ที่นี่ตั้งอยู่ในป่าสน
ในช่วงบ่ายจะเดินเล่นไปยังสถานที่ปรักหักพัง เยี่ยมบางสิ่งที่เก่าแก่ที่สุดของหุบเขาแห่งนี้ อนุสรณ์สถานทางพุทธศาสนาที่ศักดิ์สิทธิ์หรือเดินเล่นไปยังถนนสายหลักของ Paro ในตอนเย็นกลับมาที่ Amankora Paro เพื่อฟังบรรยายเกี่ยวกับเรื่องราวประวัติศาสตร์ ศาสนา พืชและสัตว์ของภูมิภาคนี้ หรือชมภาพยนต์บนเทือกเขาหิมาลัย

ค้างคืน ณ Amankora Paro
อาหาร : อาหารเช้า, อาหารกลางวัน , อาหารค่ำ

วันที่ 6: Paro

วันนี้เราจะเริ่มกันที่การเยี่ยมชม บ้านพิพิธภัณฑ์แห่งชาติใน The Ta Dzong (หอนาฬิกา) ที่นี่มีคอลเลกชั่นของสิ่งของต่างๆที่แสดงถึงอาณาจักรที่สมบูรณ์ไปด้วยวัฒนธรรมและประเพณี จากนั้นเดินลงเขาเพียงระยะสั้นๆเพื่อชม Paro Dzong ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมที่ดีของภูฏาน จาก Dzong cross Nyamai Zampa สะพานสามแพร่งดั้งเดิมที่จะนำท่านไปยังวัดในเมืองที่สร้างขึ้นในปี 1525 เพลิดเพลินไปกับการปิ๊กนิ๊กที่สวยงามหรือไปบ้านไร่ท้องถิ่นเพื่อรับประทานอาหารกลางวันกับครอบครัวท้องถิ่น  ในช่วงบ่ายจะให้ท่านเลือกสถานที่เที่ยวชม ท่านที่สนใจในวัฒนธรรมและศาสนาของภูฏาน แนะนำให้ท่านไปที่ Kyichu Lhakhang แท่นบูชา Dumtse Lhakhangand the Drukgyel Dzong ส่วนผู่ที่ชอบเดินทางไกล ท่านสามารถไปสถานที่ที่สวยงามที่อยู่ด้านหลังที่พัก ซึ่งจะผ่าน Drukgyel Dzong และลมตามแนว Paro Chhu ข้ามไปยังสะพานแขวน และท่านจะเดินผ่านลานเกษตรและป่าไม้ ก่อนที่จะวนกลับไปที่แม่น้ำเพื่อข้ามสะพานที่สองเพื่อกลับไปยังที่พัก

ค้างคืน ณ  Amankora Paro
อาหาร : อาหารเช้า, อาหารกลางวัน , อาหารค่ำ
 

วันที่ 7: Paro, Tigers Nest

หลังจากรับประทานอาหารเช้าเรียบร้อยแล้ว ท่านจะใช้เวลาช่วงเช้าในการเดินไปยังหนึ่งในอนุสาวรีย์ที่เป็นที่เคารพมากที่สุดของชาวภูฏาน Taktshang Goemba หรือที่คนทั่วไปรู้จักกันในนาม "tigers Nest" ใช้เวลาเดินทางกลับไปชมความงดงามของวัดที่ศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่เหนือหุบเขาราว 1,000เมตร ประมาณ 4 - 5 ชั่วโมง ส่วนเวลาที่เหลือของวันนี้ท่านสามารถเดินเลือกซื้อของในเมือง เพลิดเพลินไปกับการทำสปา หรือสำรวจป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์ที่ขึ้นอยู่ทางด้านหลังของที่พักได้ตามอัธยาศัย

ค้างคืน ณ Amankora Paro
อาหาร : อาหารเช้า, อาหารกลางวัน , อาหารค่ำ
 

วันที่ 8: Paro, Bangkok

 

หลังจากรับประทานอาหารเช้าเรียบร้อยแล้ว เราจะนำท่านส่งยังสนามบินเพื่อนำท่านเดินทางกลับยัง....

อาหาร : อาหารเช้า

 

THB 255.000 PP IN TWN SHARING dept
(If travel dates/length not convenient, contact us)
INCLUDED
BREAK FAST, LUNCH AND DINNER INCLUDED
HOUSE BEVERAGES, SELECTED WINES/SPIRITS
RETURN TICKET ECONOMY CLASS BANGKOK-PARO-BANGKOK
7 NITES AT  5* AMANKORA THIMPLU (2), PUNAKHA (2) & PARO (3)
GOVERNMENT TAX, FIT SURCHARGE, GOVERNMENT ROYALTIES, TOURISM FUND
VISA FEE
ONE 60 MINS MASSAGE AT ONE OF THE LODGES
PRIVATE GROUNDHANDLING WITH GUIDE AND DRIVER FOR ALL DAY EXCURSIONS
INTERLODGE AND AIRPORT TRANSFERS
*** rates and government taxes are subject to change without notice***
 
 

MAX & MIN TEMP IN BHUTAN

 

 

                          

ข้อมูลเพิ่มเติมโปรดกรอกแบบฟอร์มด้านล่าง

  •  
  • *ใส่รหัสรักษาความปลอดภัยที่แสดงอยู่:
^ กลับด้านบน