สัมผัสประสบการณ์ดินแดนแห่งประเทศศรีลังกา 5 วัน | 4คืน

 

วันที่ 1:  Arrive Colombo 

ท่านเดินทางถึงเมืองโคลัมโบประมาณเที่ยงคืน ณ สนามบินนานาชาติโคลัมโบ จะมีพนักงานขับรถมารอรับท่าน เพื่อเดินทางไปยังโรงแรม

ค้างคืน ณ โรงแรม Mirage หรือระดับเดียวกัน
อาหาร : ไม่รวม

 

วันที่ 2: Colombo

หลังจากที่รับประทานอาหารเช้า ไกด์จะรับท่านเพื่อเยี่ยมชมบริเวณรอบเมือง จากนั้นนำท่านเยี่ยมชมวัด Kelaniya ตั้งอยู่เพียง 7 ไมล์จากเมืองโคลัมโบ,Kelaniya Raja Maha Viharaya วิหารซึ่งเป็นที่ต้องการเยี่ยมชมมากที่สุดในบรรดาวัดทั้งหมดในโคลัมโบ 8 ปีหลังจากที่ได้ตรัสรู้ พระสัมมาสัมพุทธเจ้าได้เข้าไปเยี่ยมชมสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ มาได้ครั้งที่ 3 และครั้งสุดท้ายที่ได้มาเยือนประเทศศรีลังกา โดยพระพุทธเจ้า Gauthama
วัด Gangarama มีอายุยาวนานกว่า 120 ปีและได้รับการจัดตั้งขึ้นโดยหนึ่งในนักวิชาการแห่งพระสงฆ์ที่มีชื่อเสียงที่สุด พระเถระHikkaduwe Sri Sumanagala Nayake ผู้ก่อตั้งVidyodaya Pirivena แต่เดิมเคยเป็นสถาบันแหล่งความรู้ของพระสงฆ์ นอกจากนี้คุณยังจะได้ชมวัดไทยมหาราชา Dipaduttamarama Puram ไกด์จะนำท่านไปกราบสักการะและหากมีเวลาท่านสามารถช็อปปิ้งตามต้องการ

ค้างคืน ณ โรงแรม Mirage หรือระดับเดียวกัน
อาหาร : อาหารเช้า, อาหารกลางวัน, อาหารค่ำ

วันที่ 3: Dambulla, Sigiriya

วันนี้เดินทางออกจากเมืองโคลัมโบ สู่เมืองDambulla ท่านยังได้เยี่ยมชมวัดถ้ำ Dambulla ซึ่งเป็นมรดกโลก ตั้งอยู่ที่ระดับความสูง1,118 ฟุตจากระดับน้ำทะเล จากพื้นที่ราบของ Dambulla ท่านจะได้เห็นก้อนมหึมาตั้งสูงตระการตา ขนาดสูง 600 ฟุตและยาวกว่า 2000 ฟุต สถานที่แห่งนี้ได้รับรางวัลและเป็นที่ถูกกล่าวขานมากที่สุดในสากลโลก รวมถึงพระพุทธรูปที่สวยงามอีกทั้งหินตามรูปทรงหินและภาพวาดตามผนังที่สวยงาม ตั้งแต่ก่อนศตวรรษที่ 2 (ยุค Anuradhapura) และต่อเนื่องมาจนถึงยุค Kandyan ช่วงศตวรรษที่ 18 ชาวสิงหล เรียกว่า ' Dambulu Gala' ( Dambulla Rock) หรือวัดนี้จะเรียกอีกอย่างว่า Rangiri Dambulu Viharaya' (Golden Rock Dambulla Temple) จากนั้นเดินทางต่อไปยัง Sigiriya และเยี่ยมชมป้อมปราการหิน Sigiriya ตั้งอยู่ภาคเหนือตอนกลางของประเทศศรีลังกา มีซากปรักหักพังของพระราชวังโบราณ ที่สร้างขึ้น ในรัชสมัยของพระบาทสมเด็จพระวัน Kasyapa (ค.ศ. 477 - 495) เป็นหนึ่งในเจ็ดมรดกโลก ในประเทศศรีลังกา และเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมมากที่สุด

ค้างคืน ณ โรงแรม Sigiriya Village  หรือระดับเดียวกัน
อาหาร : อาหารเช้า, อาหารกลางวัน, อาหารค่ำ
 

วันที่ 4: Kandy

หลังจากที่รับประทานอาหารเช้า เราจะนำท่านเดินทางสู่เมืองแคนดี้ เพื่อเยี่ยมชมวัดพระเขี้ยวแก้ว ซึ่งเป็นที่ระลึกศักดิ์สิทธิ์จากฟันของพระพุทธเจ้า เป็นที่นับถือมากที่สุดของชาวพุทธบูชา ปัจจุบันวัดพระเขี้ยวแก้วถือเป็นวัดและสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สำคัญสำหรับชาวพระพุทธศาสนิกชน

ค้างคืน ณ โรงแรม Thilanka หรือระดับเดียวกัน
อาหาร : อาหารเช้า, อาหารกลางวัน, อาหารค่ำ
 

วันที่ 5: Pinnawala, Colombo

หลังจากที่รับประทานอาหารเสร็จเรียบร้อย เราจะนำท่านเดินทางไปยัง Pinnawala และเยี่ยมชมสถานเลี้ยงช้างกำพร้า สถานแห่งนี้ได้รับการก่อตั้งในปี ค.ศ. 1975 โดยกรมสัตว์ป่า ในสวนมะพร้าวขนาด 25 เอเคอร์บนแม่น้ำมหา Oya ณ Rambukkana สถานเลี้ยงช้างกำพร้าที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อดูแลและการป้องกันช้างเล็กจำนวนมากที่พบในป่าโดยปราศจากแม่ของพวกเขา ในส่วนของกรณีที่แม่เสียชีวิตหรือถูกฆ่าตายอย่างใดอย่างหนึ่ง หรือบางกรณีทารกช้างได้ตกลงในหลุมและแม่ช้างได้ตกลงไปแล้วเสียชีวิต ช่วงแรกสถานที่นี้ได้เริ่มในอุทยานแห่งชาติWilpattu จากนั้นได้ขยับขยายมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวBentota แล้วกลายมาเป็นสวนสัตว์ Dehiwala
จากนั้นเดินทางกลับมายัง Colombo และรับประทานอาหารค่ำ เวลาประมาณ 21.00 นำท่านเดินทางสู่สนามบินเพื่อกลับสู่กรุงเทพฯ เที่ยวบินเวลาประมาณ 01.20 น

อาหาร : อาหารเช้า, อาหารกลางวัน, อาหารค่ำ 

PRICE PER PERSON IN TWN SHARING
PAX Mirage/Village/Thilaka Hilton/Cinnamon/Mahawel Reach
2-3 THB 42.000 THB 50.000
4-6 THB 40.000 THB 48.000
7-10 THB 38.500 THB 47.000
     

 

หมายเหตุ :
วีซ่าไม่รวมอยู่ในแพ็คเกจ หากท่านต้องการ ท่านสามารถสมัครได้ทาง E-Mail ราคาประมาณ 40 ดอลล่าสหรัฐ ต่อท่าน

 

 

ข้อมูลเพิ่มเติมโปรดกรอกแบบฟอร์มด้านล่าง

  •  
  • *ใส่รหัสรักษาความปลอดภัยที่แสดงอยู่:
^ กลับด้านบน